Hàng hóa an toàn trao tay với Cathay

Tàu chở hàng va chạm tàu khác

Tàu chở hàng bị chìm ngay trên biển trong lúc đang di chuyển do gặp sự cố va chạm với tàu khác, khiến toàn bộ hàng hóa đều chìm xuống đáy biển.

Xe chở hàng bị lật

Do tránh người đi đường tài xế container phải bất ngờ bẻ lái, khiến cho xe chở hàng bị lật, toàn bộ hàng hóa trên xe hư hỏng nặng.

Tàu chở hàng đông lạnh bị hỏng máy làm lạnh

Trên đường vận chuyển thịt đông lạnh, tàu chở hàng đông lạnh gặp sự cố khiến máy làm lạnh không thể hoạt động bình thường liên tục trong vòng 48h, khiến cho toàn bộ số thịt trên tàu bị hỏng không thể sử dụng được.

Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển, đường bộ

Bồi thường cho những thiệt hại, mất mát của hàng hoá trong quá trình vận chuyển bằng đường biển hoặc đường bộ, nguyên nhân bởi những rủi ro bất ngờ và không lường trước.

Cathay chịu trách nhiệm bồi thường đối với những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hóa được bảo hiểm do nguyên nhân như: cháy hoặc nổ; động đất, bão lụt, gió lốc, sóng thần và sét đánh; phương tiện vận chuyển bị đắm, bị lật đổ, bị rơi, mắc cạn, đâm, va nhau hoặc đâm va vào vật thể khác hay bị trật bánh; cây gẫy đổ, cầu cống, đường hầm và các công trình kiến trúc khác bị sập đổ; phương tiện chở hàng mất tích; hy sinh tổn thất chung...

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường hàng không

Bồi thường cho những thiệt hại, mất mát của hàng hoá trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không, nguyên nhân bởi những rủi ro bất ngờ và không lường trước.

Trừ những trường hợp được quy định trong phần loại trừ bảo hiểm, Cathay bảo hiểm cho mọi rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng xảy ra cho đối tượng được bảo hiểm (hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không) trong các trường hợp như: cháy hoặc nổ; bão, gió lốc, sét đánh; phương tiện vận chuyển bị mất tích, rơi, đâm va nhau hoặc va vào vật thể khác...

Bảo hiểm thực phẩm đông lạnh

Bồi thường cho những thiệt hại của thực phẩm đông lạnh trong quá trình vận chuyển.

Cathay chịu trách nhiệm bồi thường đối với những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hóa đông lạnh được bảo hiểm do nguyên nhân sau đây: sự cố của thiết bị cấp đông khiến máy dừng hoạt động liên tục hơn 24 giờ; cháy hay nổ; tàu hay xà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp; xe cộ trên bộ bị đổ hoặc trật bánh; đâm va tàu, hoặc tàu, xà lan hay phương tiện vận chuyển đâm va phải bất kỳ vật thể nào bên ngoài; dỡ hàng tại một cảng lánh nạn....và những lý do khác.

Bảo hiểm hàng vận chuyển nội địa

Bồi thường cho những thiệt hại, mất mát của hàng hoá trong quá trình vận chuyển trên lãnh thổ Việt nam.

Cathay chịu trách nhiệm bồi thường đối với những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hóa được bảo hiểm do một trong những nguyên nhân sau: cháy hoặc nổ; động đất, bão lụt, gió lốc, sóng thần và sét đánh; phương tiện vận chuyển bị đắm, bị lật đổ, bị rơi, mắc cạn, đâm, va nhau hoặc đâm va vào vật thể khác hay bị trật bánh; cây gẫy đổ, cầu cống, đường hầm và các công trình kiến trúc khác bị sập đổ; phương tiện chở hàng mất tích Cathay còn chịu trách nhiệm đối với những chi phí sau đây: chi phí phòng tránh hoặc giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa; chi phí dỡ hàng, lưu kho và gửi tiếp hàng hóa; chi phí cho việc giám định và xác định tổn thất; chi phí tổn thất chung và chi phí cứu hộ.

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp
Liên hệ Cathay để được tư vấn chi tiết về gói sản phẩm và phí bảo hiểm tương ứng. Tỷ lệ phí bảo hiểm phụ thuộc vào loại hàng hóa, phương thức đóng gói, phương tiện vận chuyển, tuyến đường...
Bảo hiểm này bắt đầu có hiệu lực kể từ khi hàng rời khỏi kho hay nơi chứa hàng tại địa điểm có tên ghi trong hợp đồng bảo hiểm.
Các tổn thất phát sinh trong phạm vi bảo hiểm và một số các chi phí liên quan:
- Những chi phí nhằm phòng tránh hoặc giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa được bảo hiểm.
- Những chi phí cho việc dỡ hàng, lưu kho và gửi tiếp hàng hóa được bảo hiểm tại một nơi dọc đường đi do hậu quả của rủi ro thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm.
- Những chi phí hợp lý cho việc giám định và xác định tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm.
- Chi phí khác
facebook messenger